1
Tư Vấn Du Lịch Dành Cho Bạn

5 món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản không thể bỏ qua

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản ngon

5 món ăn dưới đây đều mang đậm hương vị của vùng và thể hiện những nét tinh tế nhất của ẩm thực Nhật Bản. Bạn hãy cố gắng thưởng thức khi có dịp du lịch xứ sở hoa anh đào nhé!

Sushi

Sushi đứng đầu danh sách những món ăn nổi tiếng nên thử khi đến Nhật Bản. Giống như cơm Việt Nam, sushi là món truyền thống không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật.

Sushi được làm từ những khoanh nhỏ gồm hải sản còn tươi sống đặt ở trên nắm cơm nhỏ đã được trộn với dấm. Thành phần phổ biến nhất để ra miếng sushi chính là cá ngừ, mực và tôm. Món này được ăn kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi khiến bất kỳ ai ăn cũng đều ấn tượng.

Sashimi

món ăn Nhật Bản

Nếu bạn là người thích ăn hải sản tươi sống thì món sashimi này sẽ vô cùng hấp dẫn. Hải sản dùng để làm sashimi phải được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon. Người Nhật thường dùng thịt cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển để làm Sashimi.

Lẩu Shabu Shabu với thịt bò Kobe

món ăn nổi tiếng Nhật Bản

Lẩu Shabu Shabu biểu trưng cho văn hóa ẩm thực tinh tế của Nhật Bản, hấp dẫn không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn cách thưởng thức độc đáo. Đặc biệt, lẩu Shabu Shabu ngon nhất là khi ăn cùng thịt bò Kobe hảo hạng với hương vị tinh tế và đi kèm với đậu phụ và rau quả, bao gồm cải thảo, lá hoa cúc, hành tây, cà rốt, nấm shiitake, nấm kim châm, mì udon…

Mì Soba

món ăn Nhật Bản

Mì Soba đặc biệt được người dân Nhật Bản yêu thích bởi vị thanh của mì. Sợi mì dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mì rồi nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Mì soba được dùng với nước hầm thịt hoặc nước sốt và có hàng trăm vị súp khác nhau. Món này có thể ăn nóng hoặc lạnh chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá.

Takoyaki

Nhật Bản

Không chỉ người dân Nhật Bản, mà cả khách du lịch đều rất thích thú và say mê món ăn đường phố hấp dẫn này. Takoyaki được làm từ bạch tuộc, hành lá và bột tẩm gừng ngâm. Khi làm, người đầu bếp sẽ cho nguyên liệu vào một chiếc khuôn hình bán cầu và khi bánh chín, họ sẽ nhanh tay lật nó lại để chiên nốt mặt còn lại. Đến Nhật Bản, vừa ăn Takoyaki vừa xem đầu bếp chế biến nó là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

 

/**/