5 món đặc sản không thể phớt lờ khi đến Singapore
- Chi tiết
- Chuyên mục: Singapore
- Được đăng: Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 00:30
- Lượt xem: 1071
Khi du lịch Singapore, bạn đừng nên bỏ lỡ những món ăn đặc sản tại đây nhé. Chúng thực sự ngon và hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ và thú vị về quốc đảo Sư Tử này đấy.
Cua sốt cay Chili crab
Xếp đầu tiên trong danh sách những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Singapore đó chính là món Cua sốt cay Chili Crab được phát minh bởi một đầu bếp người Singapore vào năm 1950.
Vị thơm ngon, béo và ngọt của những chú cua được hòa quyện với nước sốt cà chua trứng nóng hổi đi kèm với vị cay của ớt chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ vị khách nào cũng phải đê mê cho dù là những người sành ăn nhất.
Thịt xiên nướng Satay
Món ăn này được xem là niềm tự hào về ẩm thực của người dân Singapore. Năm 2011, món thịt nướng nổi tiếng này nằm vị trí 14 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNNGo bình chọn.
Thịt được tẩm ướp gia vị, xiên vào que tre đã được vót nhọn, sau đó nướng trên lửa cho đến khi chín, thơm. Tuy nhiên điểm đặc sắc của món ăn này chính là phần nước sốt tạo nên từ nước thịt khi nướng trộn với sốt đậu phộng và hành tây. Thịt nướng thường được ăn kèm với dưa leo và đồ chua.
Bún Lasca
Bún Lasca là món ăn hấp dẫn ở Singapore theo cách ăn truyền thống người ta dùng thìa để xúc dù đây là dạng bún. Sợi mì tròn, dai, được cắn ngắn trộn cùng nước sốt dừa cay ngọt.
Thành phần chính của món ăn gốc Hoa này gồm mì, tôm, mực, sò huyết, giá đỗ, trứng… kết hợp với với nước sốt cà ri thơm ngậy thêm chút rau răm, ăn kèm với cá otah otah thì ngon không gì sánh bằng.
Cá đuối nướng
Đây là món ăn có xuất xứ từ Malaysia nhưng khi đến Singapore nó được biến hóa theo cách rất riêng và đặc trưng của đảo quốc sư tử. Cá đuối tươi được ướp với nước sốt sambal chế biến từ hỗn hợp ớt tươi, tỏi, hẹ, me và belacan, sau đó cuộn cá vào trong lá chuối và đem nướng.
Mùi thơm của cá nướng cùng vị cay cay của ớt đưa đẩy sẽ kích thích vị giác khiến du khách chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Mì xào Hokkien Mee
Lại thêm một món ăn nữa có nguồn gốc từ nước ngoài xuất hiện trong danh sách những đặc sản nổi tiếng ở Singapore đó chính là món mì xào Hokkien Mee.
Món ăn này có nguồn gốc từ Malaysia. Khác với những món ăn trộn khác thì món mì xào này là mì xào khô, nước sốt sambal sẽ được để bên cạnh để thực khách ăn theo sở thích của họ.
Tin mới
- Khám phá thế giới động vật ở sở thú Singapore - 30/01/2019 09:11
- Marina Bay - điểm đến lý tưởng khi du lịch Singapore - 30/01/2019 08:16
- Đảo Sentosa - thiên đường vui chơi giải trí ở Singapore - 30/01/2019 08:11
- Marina Bay - điểm đến lí tưởng khi du lịch Singapore - 30/01/2019 07:35
- Kinh nghiệm mua sắm giá rẻ và chính hãng ở Singapore - 30/01/2019 03:25