1
Tư Vấn Du Lịch Dành Cho Bạn

5 món đặc sản không thể phớt lờ khi đến Singapore

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

món đặc sản ở singapore

Khi du lịch Singapore, bạn đừng nên bỏ lỡ những món ăn đặc sản tại đây nhé. Chúng thực sự ngon và hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ và thú vị về quốc đảo Sư Tử này đấy.

Cua sốt cay Chili crab

Xếp đầu tiên trong danh sách những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Singapore đó chính là món Cua sốt cay Chili Crab được phát minh bởi một đầu bếp người Singapore vào năm 1950.

Vị thơm ngon, béo và ngọt của những chú cua được hòa quyện với nước sốt cà chua trứng nóng hổi đi kèm với vị cay của ớt chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ vị khách nào cũng phải đê mê cho dù là những người sành ăn nhất.

Thịt xiên nướng Satay

đặc sản ở singapore

Món ăn này được xem là niềm tự hào về ẩm thực của người dân Singapore. Năm 2011, món thịt nướng nổi tiếng này nằm vị trí 14 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNNGo bình chọn.

Thịt được tẩm ướp gia vị, xiên vào que tre đã được vót nhọn, sau đó nướng trên lửa cho đến khi chín, thơm. Tuy nhiên điểm đặc sắc của món ăn này chính là phần nước sốt tạo nên từ nước thịt khi nướng trộn với sốt đậu phộng và hành tây. Thịt nướng thường được ăn kèm với dưa leo và đồ chua.

Bún Lasca

đặc sản singapore

Bún Lasca là món ăn hấp dẫn ở Singapore theo cách ăn truyền thống người ta dùng thìa để xúc dù đây là dạng bún. Sợi mì tròn, dai, được cắn ngắn trộn cùng nước sốt dừa cay ngọt.

Thành phần chính của món ăn gốc Hoa này gồm mì, tôm, mực, sò huyết, giá đỗ, trứng… kết hợp với với nước sốt cà ri thơm ngậy thêm chút rau răm, ăn kèm với cá otah otah thì ngon không gì sánh bằng.

Cá đuối nướng

món đặc sản ở singapore

Đây là món ăn có xuất xứ từ Malaysia nhưng khi đến Singapore nó được biến hóa theo cách rất riêng và đặc trưng của đảo quốc sư tử. Cá đuối tươi được ướp với nước sốt sambal chế biến từ hỗn hợp ớt tươi, tỏi, hẹ, me và belacan, sau đó cuộn cá vào trong lá chuối và đem nướng.

Mùi thơm của cá nướng cùng vị cay cay của ớt đưa đẩy sẽ kích thích vị giác khiến du khách chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Mì xào Hokkien Mee

món đặc sản ở singapore

Lại thêm một món ăn nữa có nguồn gốc từ nước ngoài xuất hiện trong danh sách những đặc sản nổi tiếng ở Singapore đó chính là món mì xào Hokkien Mee.

Món ăn này có nguồn gốc từ Malaysia. Khác với những món ăn trộn khác thì món mì xào này là mì xào khô, nước sốt sambal sẽ được để bên cạnh để thực khách ăn theo sở thích của họ.

/**/