1
Tư Vấn Du Lịch Dành Cho Bạn

Lẩu súng Phước Hải - món ngon khó cưỡng của Vũng Tàu

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

món lẩu súng Phước Hải

Bà Rịa - Vũng Tàu không chỉ lôi cuốn du khách bởi cảnh quan tươi đẹp mà còn vì những món ăn hấp dẫn, mang hương vị riêng gắn liền với từng địa danh. Khi về với thành phố biển này, du khách không chỉ được thả mình vào dòng nước mát trong, được tận hưởng tiết trời mát mẻ trong lành mà còn có cơ hội được cùng bạn bè, gia đình thưởng thức những món đặc sản.

Khi rời thành phố Vũng Tàu theo tỉnh lộ 44 khoảng 16 km là bạn tới biển Phước Hải. Đây là một vùng biển vắng thuộc địa bàn huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khi đến với bãi biển này bạn sẽ được ngắm nhìn những hàng dương xanh ngút ngàn, rì rào vùng vẫy trong những cơn gió biển.

Ở vùng đất này, du khách sẽ được thưởng thức món lẩu súng Phước Hải, một món ngon đặc biệt, thu hút mọi thực khách bởi sự hòa quyện khéo léo của nhiều nguyên vật liệu.

Không giống như các món lẩu cá truyền thống khác, món ăn dân dã này được người dân làng chài Phước Hải nấu theo cách rất riêng, được ăn kèm với bông súng, nên được người dân địa phương gọi là “lẩu súng”.

Lẩu súng Phước Hải là sự hòa quyện giữa vị cay, chua, nóng của nước dùng và vị đậm đà của thịt, cá. Vị ngọt thanh nhẹ nhàng nơi đâu lưỡi khiến cho ai ăn món này một lần cũng không thể nào quên.

Lẩu súng Phước Hải ngon

Cá dùng nấu cho món lẩu này chuẩn vị nhất là đầu và lòng cá thiều xanh. Ngày nay, cá thiều rất hiếm nên một số loại cá biển được dùng thay thế để nấu là cá dứa, cá bóp, cá đối bui, cá bông lau, cá ngao…

Cách nấu món này cũng rất riêng. Để có nồi lẩu ngon đúng điệu, trước hết người đầu bếp dùng các loại gia vị đặc biệt như tương hột. Ngoài ra, còn có các loại gia vị khác như me chua dầm vắt lấy nước, đường mật, nước mắm ngon, sả bào băm nhuyễn phi thơm, sả củ đập dập, rau tần dày lá, ngò gai, ngò om, húng quế, ớt xắt lát mỏng…

Lẩu được ăn cùng với  bún, rau dùng kèm là bông súng, rau đắng… Vị là lạ của nước lẩu với hương rất riêng của tương hột, quyện với độ chua của me, mùi thơm của sả, vị ngọt bùi của cá tươi và giòn tan của cọng bông súng làm cho món lẩu thêm thơm ngon, đậm đà.

Ngày nay, món ăn này không chỉ là món ngon thường ngày của người dân miền biển, mà còn trở thành một trong những món chính trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Món lẩu súng của vùng biển Phước Hải đã làm xiêu lòng bao thực khách.

/**/