1
Tư Vấn Du Lịch Dành Cho Bạn

5 lý do bạn nên du lịch một mình đến Việt Nam

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

            Tôi là Dylan, tôi vừa có chuyến du lịch thứ hai đến Việt Nam, và đây là những lý do không thể thuyết phục hơn tôi khuyên mọi người hãy đến Việt Nam du lịch, ít nhất là một lần trong đời.

            Cả hai lần tôi đến Việt Nam anh đều đi một mình, lần đầu tiên đến với Việt Nam, đó là một chuyến đi phượt, những người như tôithường được người Việt Nam gọi là Tây “ba lô”. Chuyến đi đó, tôi thực sự eo hẹp về ngân sách và kế hoạch cho chuyến đi được được chuẩn bị một cách hết sức vội vàng. Tôi coi đó là chuyến đi để trải nghiệm và học hỏi.

Du lịch một mình ở Việt Nam

            Lần thứ hai, tôi đã có một kế hoạch kỹ càng hơn, với việc sắp xếp cẩn thận cho từng chỗ ăn, chỗ ngủ, tôi đã cảm thấy thực sự được thư giãn hơn. Theo tôi, khi các chuyến bay được sắp xếp dày đặc hơn, khi các nơi thăm quan trở lên hấp dẫn hơn và các blog du lịch được xây dựng với nhiều cảm xúc hơn,  là lúc thế giới dường như nhỏ bé hơn. Với điều đó, du lịch độc hành ở Việt Nam với một kế hoạch trong đầu chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Tôi hiểu rằng sẽ còn đó những sự cố bất ngờ nhưng phần thưởng nhận được là vô cùng đáng giá. Dưới đây là 5 lý do khiến tôi thấy du lịch độc hành ở Việt Nam thực sự trở lên thú vị.

1, Giống như một cuộc phiêu lưu.

            Du lịch một mình là một phiêu lưu thực sự, và nó làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Dù cho đó là một khoảnh khắc tự phát hay là một kế hoạch tỉ mỉ thì mọi thành tựu mà bạn thu nhận được đều thuộc về chính bạn và chỉ của riêng bạn mà thôi.

2, Gặp gỡ những người bạn mới.

            Du lịch một mình ở Việt Nam không có nghĩa là bạn cô đơn, mỗi ngày trôi qua bạn sẽ có thêm những người bạn mới, và người Việt Nam thực sự vô cùng thân thiện, họ khá thoải mải với những người ngoại quốc, bất kể bạn là ai và bạn đến từ đâu. Khi tôi ở Đà Nẵng, tôi đã tham gia một trận bóng đá với những người dân địa phương, chúng tôi còn đi uống bia với nhau, người Việt Nam uống rất tốt, họ có thể uống liên tục và không say xỉn. Lần tới nếu có dịp quay lại Việt Nam, chắc chắn tôi sẽ tìm gặp những người đó.

Thế giới là của riêng bạn

3, Bạn luôn có thể giới riêng ở đây

            Chưa một nơi nào tôi đến mà có nhiều địa điểm đẹp như Việt Nam, cảnh đẹp được chia đều cho tất cả mọi miền, không khí trong lành và có quá nhiều chỗ riêng tư. Bạn có thể một mình nằm trên bãi biển đọc sách, tắm nắng mà không sợ ai làm phiền, đôi khi bãi biển là của riêng bạn. Bạn cũng có thể chọn riêng cho mình một góc trong quán cà phê, không có sự ồn ào. Hoặc bạn có thể chọn một đỉnh núi và cắm trại trên đó hai tuần liền mà không có ai kêu bạn phải dời đi. Mọi không gian bạn muốn đều có thể là của bạn.

4, Việt Nam thực sự an toàn và dễ sống.

            Như đã nói ở trên, người dân Việt Nam thực sự thân thiện, thức ăn thì ngon đến mức khó tin, và có những nơi tuyệt vời để ở. Khi chuẩn bị đến một vùng nào đó, bạn có thể lên kế hoạch trước, hoặc tìm một người có thể nói tiếng Anh để giúp bạn tìm hiểu về địa phương bạn chuẩn bị đến, hoặc là cứ đến đó đi, rồi tìm đến một nơi công cộng, rất dễ dàng để tìm một người có thể nói tiếng Anh và chia sẻ cho bạn những thông tin, học sinh và sinh viên Việt Nam nói tiếng Anh rất tốt và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Du lịch một mình không có nghĩa là bạn phải lên kế hoạch một mình. Nếu có những điều bạn không chắc chắn, hãy tìm một công ty du lịch có uy tín mà bạn biết tại đó, nó có thể giúp mọi thứ trở lên suôn sẻ hơn.

5, Việt Nam là điểm bắt đầu để bạn đưa ra những quyết định lớn.

            Để đi xa thì không có gì ngoài những con đường, đường băng rộng mở, biển rộng lớn phía trước bạn, đã đến lúc bạn phải dọn dẹp đầu óc và suy nghĩ về những quyết định lớn lao trong cuộc sống mà bạn đã trải qua. Hãy xách ba lô lên và đi đi, Việt Nam chính là điểm đến của bạn

/**/