Đến Vũng Tàu thưởng thức cháo hàu Long Sơn ngon quên lối về
- Chi tiết
- Chuyên mục: vung tau
- Được đăng: Thứ năm, 27 Tháng 12 2018 22:43
- Lượt xem: 1731
Đảo Long Sơn cách TP. Vũng Tàu khoảng 30 phút đi xe máy, vốn là làng bè nổi tiếng bình yên và tĩnh lặng… Khi đặt chân đến nơi đây, điều đầu tiên bạn có thể bạn cảm nhận được đó chính là nét đẹp giản dị của thiên nhiên và cuộc sống mộc mạc của người dân làng bè.
Ngày xưa, người dân nơi này sống chủ yếu bằng nghề đi biển, làm muối, nuôi hàu và ngày nay còn là điểm du lịch sinh thái, chế biến hải sản ngon tuyệt của thành phố Vũng Tàu.
Vùng đất này không những thu hút du khách xa gần bởi phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, ấn tượng, với những bờ biển mộng mơ và bến cảng náo nhiệt mà còn ghi dấu ấn sâu đậm bởi nền ẩm thực phong phú, đậm đà.
Trong thực đơn đa dạng các món ăn đặc sản của phố biển, không thể không nhắc đến món cháo hàu. Cháo hàu tuy rất bình dị và dân dã nhưng ẩn chứa cả tinh hoa ẩm thực của TP. Vũng Tàu.
Nếu như đến nơi đây, cho dù du khách đã được thưởng thức rất nhiều món hải sản tinh túy nhưng chưa nếm vị cháo hàu thì coi như chuyến du lịch Vũng Tàu ấy chưa trọn vẹn. Bởi lẽ, vị cháo hàu thơm ngon, béo ngậy sẽ khiến du khách vương vấn mãi về một nền ẩm thực tuyệt vời, đậm đà hương vị biển.
Nấu món cháo hàu rất đơn giản và mỗi nơi đều có một bí quyết riêng để làm món cháo đậm vị và hấp dẫn hơn. Khi nấu món cháo hàu quan trọng nhất là khâu chọn nguyên liệu và nêm nếm gia vị.
Hàu phải tươi để vị cháo được đậm và ngọt tự nhiên. Hàu tươi sống được chế biến sạch sẽ rồi phi thơm với hành hỏi hoặc chỉ ướp gia vị. Gạo dùng nấu cháo hàu được lựa chọn kĩ, là gạo quê có hạt dài, thơm lẫn một chút nếp thì nấu cháo mới ngon. Lúc chín trông cháo sóng sánh lại hấp dẫn, có vị dẻo thơm mà hạt lại không bị nát.
Khi nấu, phải đong tỉ lệ nước sao cho chuẩn để cháo không bị quá lỏng hoặc quá đặc. Lúc gần dùng người ta mới cho hàu vào cháo và nêm lại một lần nữa đến khi vừa miệng. Múc cháo hàu nóng hổi ra tô, cho thêm chút mùi, hành lá thái nhỏ, tỏi phi, tiêu... chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm. Khi ăn, vị ngọt thanh tự nhiên và hương vị béo ngậy của những chú hàu tươi, mùi nồng đượm của tiêu, mùi thơm của những hạt gạo mềm tan trong miệng sẽ khiến thực khách thích thú và muốn thưởng thức ngay.
Cháo hàu được dọn ăn kèm với các loại rau sống, hoa chuối thái sợi và chén nước mắm nhỏ để người ăn dễ nêm vị. Cháo hàu Vũng Tàu ăn chỉ có no chứ chẳng bao giờ thấy ngán. Hơn nữa, đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng, chứa các chất kẽm, kali, sắt, canxi… tốt cho cơ thể.
Nếu một dịp nào đó ghé thăm thành phố biển Vũng Tàu, bạn hãy thử thưởng thức món cháo dân dã, nhưng vô cùng thơm ngon này nhé!
Tin cùng chủ đề
Tin mới
Các tin khác
- Lẩu súng Phước Hải - món ngon khó cưỡng của Vũng Tàu - 26/12/2018 04:26
- Về thăm Suối Tiên- chốn huyền bí giữa núi non hùng vĩ - 21/12/2018 07:13
- Khám phá vẻ đẹp nên thơ, kỳ bí ở bãi Vọng Nguyệt - 21/12/2018 01:46
- Ngọn hải đăng – điểm check-in cực lý tưởng khi đến Vũng Tàu - 20/12/2018 08:34
- Chiêm ngưỡng tượng Chúa Kito Vua – điểm đến tâm linh không thể bỏ lỡ - 20/12/2018 07:29